Thiếu Lâm Nam Phái Vtv9

Thiếu Lâm Nam Phái Vtv9

Thieu Lam Nam Phai (2013)
Status:
Tập 48
Đạo diễn:
Đang cập nhật,
Diễn viên:
Ngô Kinh,Lưu Diệc Phi,
Thể loại:
Võ thuật,Cổ Trang,
Quốc gia:
Trung Quốc,
Thời lượng:
30 tập
Lượt xem:
18539
Thông tin phim
Nội dung phim Thiếu Lâm Nam Phái Vtv9:

Thiếu Lâm Nam Trung Quốc phái bắt nguồn từ chùa Nam Thiếu Lâm ở Phúc Kiến, Trung Quốc. Tương truyền rằng các vị tăng nhân trong chùa này không được dùng vật sắc nhọn nên họ phải phát huy hết khả năng về ngạnh công để đáp ứng những nhu cầu trong cuộc sống như: chẻ củi, Đánh Đấm v.v. Người Hoa có câu: "Nam quyền Bắc cước" và "Nam thuyền Bắc mã" để nói về các nét đặc trưng của 2 trường phái võ thuật này. 


Thiếu Lâm Nam Phái Vtv9 - images1

Phía bắc Trung Quốc do địa hình đa số là thảo nguyên, đồng ruộng bao la nên dân chúng thường đi lại bằng ngựa, võ thuật cũng ảnh hưởng rất nhiều bởi lối đánh phóng khoáng, bay nhảy, đá,Đấm... Phía nam Trung Quốc (các tỉnh như Hải Nam, Phúc Kiến) do hệ thống sông ngòi, ao hồ chằng chịt và giáp biển nhiều nên dân chúng dùng thuyền làm phương tiện đi lại và vận chuyển là chủ yếu. 

Thiếu Lâm Nam Phái Vtv9 - images1

Do sống trên sông nước nên những người này mã bộ phải vững chắc, những đòn thế bay nhảy nhiều không còn thích hợp nữa mà bù vào đó là lối đánh chí cương chí dương, một đòn chắc một đòn, mã bộ vững, điển hình như Hổ Hình Công của Hải Nam. Hiện nay môn phái này còn trụ sở chính là võ đường Thanh Liên do võ sư Lâm Minh Kỳ làm chưởng môn, một chi nhánh khác của Hổ Hình Công do võ sư Lâm Thi Quốc đảm nhiệm.